Dụng cụ vệ sinh Vikan cho nhà máy Chế Biến Bánh Kẹo
Cho dù bạn là Willy Wonka mới chớm nở hay nhà sản xuất bánh kẹo chất lượng toàn cầu, Vikan đều có thể giúp duy trì chất lượng và sự an toàn cho sản phẩm của bạn.
Giải pháp rõ ràng để loại bỏ vết dính, đường, nhiều chất béo và cặn cứng của bánh kẹo là sử dụng nước nóng, chất tẩy rửa và làm sạch thủ công và/hoặc CIP. Tuy nhiên, nếu sô cô la tan chảy tiếp xúc với dù chỉ một lượng nhỏ hơi ẩm, kết cấu của nó có thể thay đổi, khiến nó bị vón cục hoặc đặc lại và không sử dụng được.
Do đó, trong nhiều năm, các nhà sản xuất sô cô la đã giảm thiểu việc sử dụng nước trong chế độ làm sạch của họ. Ngoài ra, việc đưa nước vào môi trường sản xuất sẽ hỗ trợ sự phát triển và lây lan của vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn có hại như Salmonella. Trước đây, hàm lượng đường và chất béo cao, hoạt độ nước (Aw) thấp của bánh kẹo đường được cho là có thể giảm thiểu rủi ro an toàn thực phẩm do vi sinh vật.
Tuy nhiên, trong 15 năm qua, các trường hợp nổi tiếng liên quan đến việc sô cô la bị nhiễm vi khuẩn Salmonella và sự hiểu biết được cải thiện của chúng ta về cách thức vi khuẩn Salmonella có thể tồn tại trong thực phẩm có hoạt độ nước thấp, đã tác động đáng kể đến lĩnh vực sản phẩm này.
Vikan là những chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh, vì vậy cho dù bạn vệ sinh ướt, vệ sinh khô, vệ sinh ướt có kiểm soát hay bất kỳ sự kết hợp nào trong số này, chúng tôi đều có thể cung cấp đầy đủ các sản phẩm và lời khuyên để trợ giúp.
Lựa chọn dụng cụ vệ sinh phù hợp
Chổi cọ
- Bàn chải lông mịn có xu hướng bị tắc nhanh chóng, khó làm sạch và tốn thời gian khi sử dụng với các loại bột khô mịn như ca cao, đường bột, tinh bột và gelatine.
- Chọn bàn chải lông trung bình để làm sạch các loại bụi khô, tơi xốp lớn hơn như đường cát, hạt ca cao và ngòi, trái cây và hạt khô, vụn sô cô la, v.v.
- Chọn bàn chải lông cứng để loại bỏ cặn dính, đường và chất béo như một phần của quá trình làm vệ sinh ướt có kiểm soát.
Miếng gạt
- Miếng gạt một lưỡi, được đúc hoàn toàn là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc sử dụng bàn chải lông mịn để loại bỏ các loại bột khô mịn như ca cao, đường bột, tinh bột và gelatine. Chúng không làm tắc nghẽn và dễ dàng hơn và nhanh hơn để làm sạch.
- Chúng cũng hoạt động tốt để làm sạch bề mặt bánh kẹo nóng chảy.
Miếng xủi
Miếng sủi là một cách hiệu quả để loại bỏ bột và bánh kẹo đường bán lỏng khỏi bề mặt. Cẩn thận chọn vật liệu miếng xủi để loại bỏ chất bẩn hiệu quả nhưng không làm hỏng bề mặt được làm sạch.
Màu sắc chuyên dụng
Sử dụng dụng cụ có màu chuyên dụng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Ví dụ,
- Màu cam cho sản phẩm có chứa gelatine
- Màu xanh lá cây cho những sản phẩm không có gelatine
Dụng cụ tiếp xúc sản phẩm
Xẻng, đồ xúc, ca, cây khuấy và xô phải được làm bằng vật liệu phù hợp với tiếp xúc với thực phẩm và tốt nhất là có màu tương phản với thực phẩm để hỗ trợ phát hiện trực quan trong thực phẩm.
Dụng cụ đề xuất cho nhà máy sản xuất bánh keọ
Ngành bánh kẹo đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định về vệ sinh. Các dụng cụ của Vikan được làm từ các vật liệu bền, tuân thủ quy định như polypropylene và thép không gỉ. Không giống như các dụng cụ bằng nhựa hoặc bằng gỗ xốp, các sản phẩm chất lượng cao của Vikan có bề mặt nhẵn để dễ dàng làm sạch và vệ sinh tốt hơn. Các dụng cụ của Vikan được thiết kế hợp vệ sinh, giúp làm sạch chúng dễ dàng hơn và ít có khả năng chứa vi khuẩn hơn.
Các dụng cụ Vikan có tới 12 màu, khiến chúng trở nên lý tưởng để tích hợp với các kế hoạch được mã hóa màu. Mã màu giúp ngăn ngừa ô nhiễm chéo giữa sản phẩm thô và thành phẩm, cũng như tách biệt các chất gây dị ứng.
Bất kể quy mô và độ phức tạp của hoạt động của bạn, Vikan có các dụng cụ và kiến thức chuyên môn để giúp bạn thực hiện các kế hoạch mã màu của mình.
Nguồn:
https://www.vikan.com/int/sectors/food-beverage-processing/confectionary-processing