Dụng cụ vệ sinh Vikan cho nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh khô
Ngành thức ăn vặt đang gia tăng! Đẩy mạnh kinh doanh của bạn với sự hỗ trợ từ các dụng cụ vệ sinh Vikan và các chuyên gia vệ sinh của Vikan
Thị trường đồ ăn nhẹ toàn cầu được định giá 427,02 tỷ USD vào năm 2020 và được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể trong 5 năm tới. Đồ ăn nhẹ khô và có độ ẩm thấp, như khoai tây chiên giòn (hoặc khoai tây chiên), thanh ngũ cốc và trái cây sấy khô là những đồ ăn nhẹ phổ biến và tiện lợi ở nhiều nơi trên thế giới. Duy trì chất lượng và tính toàn vẹn của những sản phẩm này là chìa khóa để đảm bảo sự hài lòng và an toàn của người tiêu dùng và đó là nơi Vikan có thể giúp đỡ.
Cho dù đồ ăn nhẹ khô của bạn là ngọt hay mặn, việc duy trì chúng ở chất lượng tối ưu đòi hỏi phải kiểm soát cẩn thận độ ẩm trong suốt quá trình sản xuất. Độ ẩm dư thừa trong môi trường sản xuất có thể dẫn đến chất lượng sản phẩm kém, hư hỏng và lãng phí. Vikan là chuyên gia trong lĩnh vực giặt khô và hỗ trợ một số nhà sản xuất đồ ăn nhẹ khô (và có độ ẩm thấp) lớn nhất thế giới. Một loạt các dụng cụ vệ sinh thủ công toàn diện của chúng tôi - bao gồm chổi, đồ hốt rác, miếng sủi, giẻ lau và vải sợi nhỏ, cung cấp tất cả những gì bạn cần để tạo điều kiện thuận lợi cho cả vệ sinh khô và ướt có kiểm soát trong môi trường sản xuất khô của bạn.
Chọn dụng cụ vệ sinh phù hợp
Chổi cọ
- Bàn chải lông mịn có xu hướng bị tắc nhanh chóng, khó làm sạch và tốn thời gian khi sử dụng với các loại bột khô mịn như gia vị.
- Chọn bàn chải có lông cứng trung bình để làm sạch các loại chất bẩn khô, rời lớn hơn như quả hạch, hạt, khoai tây chiên giòn và bỏng ngô, v.v.
- Chọn bàn chải lông cứng để loại bỏ cặn dính, đường và chất béo như một phần của quá trình vệ sinh ướt có kiểm soát.
Miếng gạt
- Miếng gạt một lưỡi được đúc hoàn chỉnh là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc sử dụng bàn chải lông mịn để loại bỏ các loại bột khô mịn. Chúng không làm tắc nghẽn và dễ dàng hơn và nhanh hơn để làm sạch.
- Chúng cũng hoạt động tốt để làm sạch các bề mặt dầu mỡ thừa.
Miếng sủi
Miếng sủi là một cách hiệu quả để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn nhanh bị cháy. Cẩn thận chọn vật liệu lưỡi cạp có thể loại bỏ đất hiệu quả nhưng không làm hỏng bề mặt được làm sạch.
Khăn lau vi sợi
- Miếng lau và khăn có thể được sử dụng khô hoặc ẩm.
- Được sử dụng khô, chúng rất hiệu quả trong việc loại bỏ dư lượng chất gây dị ứng khỏi bề mặt.
- Được sử dụng ẩm, chúng có thể loại bỏ dầu mỡ tích tụ từ các mặt của thiết bị và tường, ngay cả khi không có hóa chất.
Màu sắc chuyên dụng
Sử dụng dụng cụ có màu chuyên dụng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Ví dụ,
- Màu tím dành cho các sản phẩm có chứa gluten và Màu xanh lá cây dành cho những sản phẩm không chứa gluten.
Dụng cụ tiếp xúc thực phẩm
Xẻng, đồ xúc, ca, cây khuấy và xô phải được làm bằng vật liệu phù hợp với tiếp xúc với thực phẩm và tốt nhất là có màu tương phản với thực phẩm để hỗ trợ phát hiện trực quan trong thực phẩm.
Dụng cụ đề xuất cho nhà máy sản xuất thức ăn nhanh khô
Chế biến đồ ăn nhanh khô yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định về vệ sinh. Các công cụ của Vikan được làm từ các vật liệu bền, tuân thủ quy định như polypropylene và thép không gỉ. Không giống như các dụng cụ bằng nhựa hoặc bằng gỗ xốp, các sản phẩm chất lượng cao của Vikan có bề mặt nhẵn để dễ dàng làm sạch và vệ sinh tốt hơn. Các dụng cụ của Vikan được thiết kế vệ sinh, giúp làm sạch chúng dễ dàng hơn và ít có khả năng chứa vi khuẩn hơn.
Các dụng cụ Vikan có tới 12 màu, khiến chúng trở nên lý tưởng để tích hợp với các kế hoạch được mã hóa màu. Mã màu giúp ngăn ngừa ô nhiễm chéo giữa sản phẩm thô và thành phẩm, cũng như tách biệt các chất gây dị ứng.
Bất kể quy mô và độ phức tạp của hoạt động của bạn, Vikan có các dụng cụ và kiến thức chuyên môn để giúp bạn thực hiện các kế hoạch mã màu của mình.
Nguồn:
https://www.vikan.com/int/sectors/food-beverage-processing/dry-snacks-ready-to-eat-processing