Dụng cụ vệ sinh Vikan cho nhà máy chế biến Thịt
Cho dù công ty bạn chế biến thịt sống, đông lạnh hay đã nấu chín, Vikan có thể giúp duy trì chất lượng và an toàn sản phẩm của bạn.
Chúng tôi biết rằng các thách thức về vệ sinh và an toàn thực phẩm mà bạn gặp phải trong quá trình sản xuất chế biến thịt là khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn có chế biến thịt sống hay không, ví dụ: thịt cắt miếng, thịt băm nhỏ, thịt tách cơ học (MSM); thịt đông lạnh hoặc thịt nấu chín; và các loại thịt đã qua chế biến (thịt đỏ, thịt gia cầm, thú săn, v.v.). Từ việc kiểm soát các mối nguy vi sinh vật đến giảm thiểu nguy cơ sản phẩm bị nhiễm các loại thịt khác, các dụng cụ vệ sinh Vikan và chuyên gia của Vikan luôn sẵn sàng trợ giúp.
Tất cả những thách thức này có nguy cơ đối với chất lượng thực phẩm và nhiều vấn đề đối với an toàn thực phẩm, cả hai đều có thể dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh và tổn hại đến uy tín thương hiệu. May mắn thay, những rủi ro do chúng gây ra cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể giảm đáng kể thông qua việc lựa chọn, sử dụng và bảo trì thiết bị làm sạch thủ công phù hợp.
Lựa chọn dụng cụ vệ sinh phù hợp
Chổi cọ
- Chọn bàn chải làm sạch chi tiết để làm sạch các ngóc ngách và ngăn chặn sự tích tụ màng sinh học.
- Chọn bàn chải lông cứng để hỗ trợ hoạt động rửa bề mặt trong quá trình làm sạch ướt.
Miếng gạt
Chọn miếng gạt có hiệu quả phù hợp, được thiết kế theo tiêu chuẩn vệ sinh và bền, ví dụ:
- Miếng gạt có lưỡi dạng bọt có hiệu quả cao trong việc gạt chất lỏng, chẳng hạn như máu hoặc nước muối khỏi bề mặt, nhưng lưỡi gạt khó làm sạch, khử trùng và nhanh mòn.
- Miếng gạt một lưỡi đúc nguyên khối dễ dàng vệ sinh, khử trùng và bền hơn. Nó cũng có thể tốt hơn bàn chải để loại bỏ đất như thịt băm, vì nó không làm tắc nghẽn.
Miếng sủi và Xô
Miếng sủi, xẻng, đồ xúc và xô phải được làm bằng vật liệu phù hợp tiếp xúc với thực phẩm và có màu chuyên dụng cho một nhiệm vụ chuyên dụng, nếu thích hợp dựa trên rủi ro, ví dụ:
- Màu xanh lam để làm sạch các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm và Màu nâu để làm sạch các bề mặt không tiếp xúc với thực phẩm.
- Màu xanh lá cây cho khu vực sản xuất thịt sống và màu vàng cho khu vực sản phẩm chế biến.
Miếng chà và khung
- Bọt biển và miếng cọ rửa rất khó khử trùng sau khi sử dụng và nên được xử lý ngay sau khi sử dụng.
Dụng cụ đề xuất cho nhà máy chế biến thịt
Ngành thịt yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định về vệ sinh. Các công cụ từ Vikan được làm từ các vật liệu bền, tuân thủ quy định như polypropylene và thép không gỉ. Không giống như các dụng cụ bằng nhựa hoặc bằng gỗ xốp, các sản phẩm chất lượng cao của chúng tôi có bề mặt nhẵn để dễ dàng làm sạch và vệ sinh tốt hơn. Các dụng cụ của chúng tôi được thiết kế theo tiêu chuẩn vệ sinh, giúp làm sạch chúng dễ dàng hơn và ít có khả năng chứa vi khuẩn hơn.
Các công cụ Vikan có tới 12 màu, khiến chúng trở nên lý tưởng để tích hợp với các kế hoạch được mã hóa màu. Mã màu giúp ngăn ngừa ô nhiễm chéo giữa sản phẩm thô và thành phẩm, cũng như tách biệt các chất gây dị ứng. Bất kể quy mô và độ phức tạp của hoạt động của bạn, Vikan có các công cụ và kiến thức chuyên môn để giúp bạn thực hiện các kế hoạch mã màu của mình.
Nguồn:
https://www.vikan.com/int/sectors/food-beverage-processing/meat-processing