Dụng cụ vệ sinh Vikan cho nhà máy sản xuất bánh

Article by Nguyễn Vũ Hoàng Duy at 28.07.2023
Dụng cụ vệ sinh Vikan cho nhà máy sản xuất bánh

Dụng cụ vệ sinh Vikan cho nhà máy sản xuất bánh

Bánh mì, bánh quy, bánh nướng xốp, bánh nướng, bánh ngọt, bánh ngọt, bánh nướng – bất kỳ loại bánh nào bạn làm, chúng tôi đều có thể giúp giữ chúng an toàn.

Bánh mì đã là một mặt hàng chủ lực trong chế độ ăn uống của con người từ thời tiền sử. Giờ đây, các loại bánh nướng thương mại dành cho người tiêu dùng đã tăng lên rất nhiều, kéo theo đó là những thách thức về vệ sinh và an toàn thực phẩm của bạn. Một tiệm bánh có thể sản xuất các sản phẩm chính hàng ngày, chẳng hạn như bánh mì, hoặc những phát minh mới đầy sáng tạo giúp thúc đẩy việc mua hàng hoặc cả hai. Trong mọi trường hợp, việc duy trì sản phẩm an toàn, chất lượng sẽ là ưu tiên hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn.

Các lựa chọn bánh mì thuần chay và không chứa gluten là một trong số những lựa chọn ra mắt thành công nhất trong vài năm qua. Nếu các sản phẩm này được sản xuất cùng với các loại bánh nướng truyền thống hơn, thì có thể cần phải kiểm soát chặt chẽ các thành phần để giảm thiểu nguy cơ nhiễm chéo sản phẩm, tuân thủ các yêu cầu pháp lý và ghi nhãn.

Áp lực cung cấp lựa chọn 'lành mạnh hơn' bằng cách giảm lượng muối, chất béo, đường và chất bảo quản trong nhiều sản phẩm thực phẩm, bao gồm cả bánh nướng, đã tạo thêm những thách thức về chất lượng và an toàn thực phẩm, thông qua việc loại bỏ các 'rào cản' về an toàn/hư hỏng thực phẩm truyền thống này .

Tác động của tất cả những thách thức này có thể giảm đáng kể thông qua việc duy trì mức độ cao về vệ sinh môi trường và thiết bị, đồng thời các dụng cụ và chuyên gia của Vikan luôn sẵn sàng trợ giúp.

Lựa chọn dụng cụ vệ sinh phù hợp


Chổi cọ

  • Chọn một bàn chải lông cứng để loại bỏ các mảnh vụn sản phẩm khô hoặc nướng. Sử dụng riêng bàn chải (vệ sinh khô) hoặc kết hợp với nước, chất tẩy rửa/chất khử trùng (vệ sinh ướt).
  • Chọn bàn chải hoặc chổi lông mềm (kết hợp với đồ hốt rác hoặc xẻng) để loại bỏ chất bẩn khô rời, ví dụ: bột mì, hạt.


Miếng gạt

  • Miếng gạt một lưỡi, được đúc hoàn toàn có thể tốt hơn bàn chải để loại bỏ các loại bột khô rời như bột mì, vì nó không làm tắc nghẽn và làm sạch nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.


Miếng sủi

  • Chúng có thể được sử dụng để nạy bột khô hoặc cặn nướng.
  • Chọn miếng sủi có vật liệu lưỡi loại bỏ chất bẩn hiệu quả nhưng không làm hỏng bề mặt – miếng sủi lưỡi kim loại có thể làm xước bề mặt kim loại hoặc nhựa khiến bề mặt khó làm sạch hơn và tăng nguy cơ dị vật.
  • Các miếng sủi nylon có khả năng chịu nhiệt và có thể được sử dụng để làm sạch các bề mặt nấu nướng và lò nướng nóng.


Màu sắc chuyên dụng

Sử dụng dụng cụ có màu chuyên dụng cho một nhiệm vụ chuyên dụng, ví dụ:

  • Màu xanh dương dành cho các sản phẩm có chứa gluten và màu cam dành cho những sản phẩm không chứa gluten.
  • Màu đỏ dành cho khu vực sản phẩm thô và màu xanh lá cây dành cho khu vực sản phẩm nướng.


Dụng cụ tiếp xúc sản phẩm

  • Tất cả các dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm hoặc các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, bao gồm miếng sủi, xẻng, đồ xúc, ca, cây khuấy và xô, phải được làm bằng vật liệu tuân thủ quy định tiếp xúc với thực phẩm phù hợp.


Dụng cụ đề xuất cho nhà máy sản xuất bánh

Ngành bánh yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định về vệ sinh. Các dụng cụ của Vikan được làm từ các vật liệu bền, tuân thủ quy định như polypropylene và thép không gỉ. Không giống như các dụng cụ bằng nhựa hoặc bằng gỗ xốp, các sản phẩm chất lượng cao của Vikan có bề mặt nhẵn để dễ dàng làm sạch và vệ sinh tốt hơn. Các dụng cụ của Vikan được thiết kế vệ sinh, giúp làm sạch chúng dễ dàng hơn và ít có khả năng chứa vi khuẩn hơn.

Các dụng cụ Vikan có tới 12 màu, khiến chúng trở nên lý tưởng để tích hợp với các kế hoạch được mã hóa màu. Mã màu giúp ngăn ngừa ô nhiễm chéo giữa sản phẩm thô và thành phẩm, cũng như tách biệt các chất gây dị ứng.

Bất kể quy mô và độ phức tạp của hoạt động của bạn, Vikan có các dụng cụ và kiến ​​thức chuyên môn để giúp bạn thực hiện các kế hoạch mã màu của mình.

Nguồn:

https://www.vikan.com/int/sectors/food-beverage-processing/bakery-processing