Sử dụng Dụng Cụ Vệ Sinh theo 5S
Dưới đây là một số thực hành sử dụng Dụng Cụ Vệ Sinh theo 5S trong ngành thực phẩm.
Giới thiệu 5S
5S đã được chứng minh là một mô hình hiệu quả của Nhật Bản nhằm tăng hiệu suất hoạt động cùng với việc cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Mục tiêu chính của 5S là giúp các công ty tạo ra nơi làm việc an toàn, gọn gàng, sạch sẽ và có cấu trúc với giảm thiểu lãng phí. Bởi vì hơn 85 phần trăm các vấn đề về an toàn thực phẩm tại một địa điểm thường do lỗi trong Thực hành sản xuất tốt (GMP) chứ không phải do thiếu sót trong kế hoạch Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn, 5S đã trở nên phổ biến trong toàn ngành công nghiệp như một cách để tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm hiện dựa trên hành động tập trung vào phòng ngừa.
5S viết tắt của :
- Seiri - Sàng lọc : “Mọi thứ đều có mục đích sử dụng” Chọn những gì cần thiết cho công việc và loại bỏ những thứ khác khỏi khu vực làm việc.
- Seiton - Sắp xếp : “Mọi thứ đều có vị trí của nó” Sắp xếp các vật dụng sao cho chúng dễ dàng lựa chọn, sử dụng và trở về đúng vị trí của chúng.
- Seiso - Sạch sẽ: “Mọi thứ đều sạch sẽ và được bảo dưỡng tốt” Phát hiện các vật dụng bẩn, không phù hợp và sau đó làm sạch, sửa chữa hoặc loại bỏ chúng khỏi dịch vụ.
- Seiketsu - Săn sóc : “Mọi hành động đều được biết đến và nắm rõ” Phát triển và thực hiện các tiêu chuẩn trực quan mà nhân viên có thể tuân theo một cách nhất quán.
- Shitsuke - Sẵn sàng : “Mọi hành động đều được nhân rộng và cải thiện” Tạo ra văn hóa cải tiến giữa các nhân viên để họ có thể tìm ra những cách giảm thiểu nỗ lực tốt hơn.
Lợi ích 5S đối với ngành thực phẩm
- Hỗ trợ tích hợp quy trình làm việc trong toàn công ty thông qua sự tham gia của tất cả nhân viên.
- Tạo nền tảng ổn định cho việc thực hiện có hệ thống các thực hành sản xuất tinh gọn nhằm giảm lãng phí và sự mâu thuẫn, đồng thời thúc đẩy công việc gia tăng giá trị.
- Nâng cao tinh thần và động lực của nhân viên thông qua sự tham gia thực hành.
- Hợp lý hóa các quy trình và giảm chi phí vận hành.
- Thu hút nhân viên tham gia vào việc giúp tạo ra một nơi làm việc an toàn và bền vững hơn.
Cách sử dụng Dụng Cụ Vệ Sinh phù hợp với 5S
Triển khai phân loại màu sắc - Mã hóa màu thúc đẩy ý tưởng về “nhà máy trực quan” giúp bất kỳ nhân viên nào dễ dàng tìm thấy dụng cụ vệ sinh phù hợp vào đúng thời điểm. Điều này có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm chéo sản phẩm, ví dụ, việc sử dụng khác màu những dụng cụ dùng để tiếp xúc với thực phẩm, bề mặt tiếp xúc với thực phẩm và những dụng cụ dùng để lau sàn và cống rãnh.
Bảo quản Dụng Vụ Vệ Sinh - Giá treo tường và bảng bóng là thiết yếu của một chương trình quản lý dụng cụ vệ sinh hiệu quả. Lưu trữ có kế hoạch (theo mã màu) của các dụng cụ vệ sinh có thể giúp đảm bảo rằng các dụng cụ luôn ở đúng nơi vào đúng thời điểm, giảm chi phí lao động. Hệ thống bảo quản dụng cụ cũng có thể ngăn không cho các công cụ được cất giữ trên sàn, nơi chúng có nhiều khả năng bị nhiễm bẩn, hư hỏng hoặc gây nguy hiểm khi di chuyển.
Kế hoạch phân vùng khu vực vệ sinh - Một kế hoạch khu vực sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về nơi sản xuất của nhà máy, được chia thành các khu vực màu khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Nó cũng cung cấp danh sách các công cụ được sử dụng ở từng vị trí và khả năng lưu trữ in ấn thông tin này để sử dụng trong các cuộc đánh giá. Kế hoạch khu vực giúp nhân viên nắm quyền sở hữu các công cụ trong khu vực của họ bằng cách đảm bảo rằng chỉ những công cụ được cấp phát mới được sử dụng.
Sử dụng dụng cụ vệ sinh phù hợp - Các cơ sở thực phẩm có các khu vực quan trọng / rủi ro cao về vệ sinh (nơi sản xuất thực phẩm được chế biến, đóng gói hoặc thực phẩm ăn liền) nên xem xét đầu tư vào các đồ đạc, thiết bị và dụng cụ vệ sinh được thiết kế đạt tiêu chuẩn, dễ làm sạch, khử trùng và bảo trì so với các sản phẩm thông thường cùng loại.
Làm sạch, khử trùng và bảo trì - Thường xuyên làm sạch, khử trùng và bảo dưỡng tất cả các thiết bị và bề mặt, nếu thích hợp, là một phần quan trọng của Sạch Sẽ and Sẵn Sàng trong 5S. Điều này bao gồm việc làm sạch, khử trùng và bảo dưỡng các dụng cụ làm sạch, cần được tiến hành ở mức độ và tần suất phù hợp, được xác định thông qua đánh giá rủi ro, để đảm bảo duy trì môi trường sản xuất hợp vệ sinh.